Foam PU- vật liệu chống nóng hoàn hảo thay cho bê tông bọt

Giải pháp chống nóng bằng bê tông bọt

Chống nóng cho những công trình là điều hết sức cần thiết. Nếu không dưới cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè thì chắc chắn việc sinh hoạt cũng như sản xuất sẽ không thể diễn ra bình thường được. Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu có thể dùng để chống nóng.

Một trong những vật liệu chống nóng đang được sử dụng phổ biến hiện nay là Bê tông bọt. Bê tông bọt là loại bê tông được sản xuất bằng cách trộn bọt khí đặc biệt vào vữa xi măng. Với hàng triệu bọt khí li ti có trong kết cấu, bê tông bọt siêu nhẹ có trọng lượng rất nhẹ (từ 400 Kg/m3 đến 1.000 Kg/m3), tạo lợi thế về trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí móng và kết cấu trong các công trình xây dựng.

be tong bot chong nong

Hình ảnh thi công chống nóng bằng bê tông bọt

Ngoài ra, bê tông bọt còn có một số ưu điểm như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt, dễ thi công, tiết kiệm chi phí…Với những ưu điểm kể trên, bê tông bọt là loại vật liệu được tin dùng trong suốt thời gian qua. Nhưng thực tế sử dụng đã bộc lộ rất nhiều yếu điểm. Đó là:

Gây ra hiện tượng thấm mái

Hiện tượng co ngót vẫn xảy ra (co thủy hóa, co khô và co cacbonat hóa) do tác động thời tiết. Phần bề mặt của bê tông bọt có xu hướng co lại, còn phần trong có xu hướng cản trở sự co này. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng nứt bề mặt bê tông bọt. Những vết nứt mảnh, nông sẽ xuất hiện đầu tiên. Sau đó, quá trình bê tông tiếp tục khô thì những vết nứt trở nên sâu và rộng hơn. Đây là yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ kết cấu, đặc biệt trong môi trường nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Nước mưa sẽ ứ đọng ở các vết nứt mái gây ra hiện tượng thấm mái. Lúc đó, Quý vị sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí lớn để khắc phục tình trạng này.

Có thể phá vỡ kết cấu nhà

Bê tông bọt có kết cấu phần lớn là bọt khí, các lỗ rỗng và vi lỗ rỗng. Loại kết cấu này vô tình tạo một lớp giữ nước rất nặng trên mái bê tông, làm tăng tải trọng mái. Nếu không được thiết kế tính toán cẩn thận, có thể gây nứt vỡ kết cấu nhà.

Hiệu quả chống nóng không cao

Lớp áo nước- bê tông bọt bảo ôn nhiệt độ mái nhà, dễ hấp thụ nhiệt của mặt trời, nhưng khó thoát nhiệt. Chính điều này làm mất tính năng chống nóng khiến cho phần mái nhà luôn ở tình trang nhiệt độ cao trong những ngày hè oi nóng.

Để khắc phục nhược điểm của bê tông bọt, Polyme- Ngọc Diệp đã nghiên cứu và ứng dụng vật liệu Foam PU vào việc thi công chống nóng.

Foam PU – loại vật liệu chống nóng hoàn hảo thay thế bê tông bọt 

Foam Polyurethane (Pu) là hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác…

Foam Pu có đặc tính cấu trúc là các ô kín liên tiếp, hệ số dẫn nhiệt cực thấp 0.018-0,022 W/m.K, tỷ suất hút nước < 0,1%, tỷ trọng rất nhẹ: 37- 60 kg/m3.

Ưu điểm của vật liệu chống nóng Foam Polyurethane (Pu)

Có độ bám dính tốt trên mọi bề mặt. Do vậy, kể cả khi bề mặt có sự biến dạng thì lớp PU cũng có thể lựa theo nên không gây ra hiện tượng bị nứt hoặc vỡ. Điều này đảm bảo tính năng chống nóng luôn được tối ưu.

Đây là loại vật liệu không bắt lửa, không dẫn cháy và thân thiện môi trường.

Tuổi thọ cao và thời gian thi công siêu nhanh nên việc sử dụng giải pháp mới công nghệ Cao phân tử Foam Pu ngày càng rộng rãi. Không chỉ có tác dụng chống nóng mà còn cách nhiệt, cách âm, chống thấm. Giải pháp này rất thích hợp cho mái bê tông nhà ống phân lô, nhà liền kề, shop house…

vật liệu chống nóng foam pu

Vật liệu Foam PU – vật liệu thay thế hoàn hảo cho bê tông bọt

Quý khách có nhu cầu chống nóng tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác? Quý khách muốn tìm một giải pháp tối ưu nhất, giá cạnh tranh? Xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ POLYME NGỌC DIỆP

Trụ sở: Số 36 Đường số 3 Khu dân cư An Trang, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

VPĐD Hà Nội: Tầng 4 Sao Mai Plaza, 435A Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0225 35 31 479 – 0934 333 490

VPĐD HCM: Số nhà 606 hẻm 10/2 ấp 3 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0934 333 540

Website: www.polyme-ngocdiep.com

Được phục vụ Quý khách là niềm vinh dự lớn lao của chúng tôi!

Các tin bài liên quan
Bài viết đọc nhiều nhất
Bài viết đọc mới nhất
Bài viết đọc mới nhất